Các triệu chứng
Vàng úa giữa vùng gân lá xảy ra đầu tiên trên lá non nhất. Những lá này cũng có thể bị giảm kích thước. Bởi vì sắt không di chuyển trong cây, những lá già có thể duy trì màu xanh, trong khi những lá mới sẽ bị ảnh hưởng. Khi sự thiếu hụt trở nên tồi tệ hơn, lá trở nên có màu vàng nhạt hoặc gần như bị tẩy trắng, với các đường gân màu xanh nổi bật. Nếu sự thiếu hụt vẫn cònxảy ra, Xuất hiện các đốm bị cháy có thể phát triển ở các khu vực trung gian này
Các nguyên nhân
Thiếu sắt:
Sắt là vi chất dinh dưỡng cần thiết với số lượng lớn nhất trong các loại trái cây nhiệt đới. Trên đất phèn và đất kiềm hầu hết là thiếu sắt, nhưng ngày càng được nhìn thấy nhiều hơn trong các loại đất chua nhiệt đới. Sự thiếu hụt thường rất khó sửa, sắt bị cố định ở độ pH thấp và cao. Không đủ dinh dưỡng sắt trong vườn ươm và trong các vườn cây kinh doanh sẽ làm giảm sự phát triển của các đợt lá mới
Các triệu chứng
Vàng úa giữa vùng gân lá xảy ra đầu tiên trên lá non nhất. Những lá này cũng có thể bị giảm kích thước. Bởi vì sắt không di chuyển trong cây, những lá già có thể duy trì màu xanh, trong khi những lá mới sẽ bị ảnh hưởng. Khi sự thiếu hụt trở nên tồi tệ hơn, lá trở nên có màu vàng nhạt hoặc gần như bị tẩy trắng, với các đường gân màu xanh nổi bật. Nếu sự thiếu hụt vẫn cònxảy ra, Xuất hiện các đốm bị cháy có thể phát triển ở các khu vực trung gian này
Các nguyên nhân
Thiếu sắt:
Sắt là vi chất dinh dưỡng cần thiết với số lượng lớn nhất trong các loại trái cây nhiệt đới. Trên đất phèn và đất kiềm hầu hết là thiếu sắt, nhưng ngày càng được nhìn thấy nhiều hơn trong các loại đất chua nhiệt đới. Sự thiếu hụt thường rất khó sửa, sắt bị cố định ở độ pH thấp và cao. Không đủ dinh dưỡng sắt trong vườn ươm và trong các vườn cây kinh doanh sẽ làm giảm sự phát triển của các đợt lá mới
Các triệu chứng
Vàng úa giữa vùng gân lá xảy ra đầu tiên trên lá non nhất. Những lá này cũng có thể bị giảm kích thước. Bởi vì sắt không di chuyển trong cây, những lá già có thể duy trì màu xanh, trong khi những lá mới sẽ bị ảnh hưởng. Khi sự thiếu hụt trở nên tồi tệ hơn, lá trở nên có màu vàng nhạt hoặc gần như bị tẩy trắng, với các đường gân màu xanh nổi bật. Nếu sự thiếu hụt vẫn cònxảy ra, Xuất hiện các đốm bị cháy có thể phát triển ở các khu vực trung gian này
Các nguyên nhân
Thiếu sắt:
Sắt là vi chất dinh dưỡng cần thiết với số lượng lớn nhất trong các loại trái cây nhiệt đới. Trên đất phèn và đất kiềm hầu hết là thiếu sắt, nhưng ngày càng được nhìn thấy nhiều hơn trong các loại đất chua nhiệt đới. Sự thiếu hụt thường rất khó sửa, sắt bị cố định ở độ pH thấp và cao. Không đủ dinh dưỡng sắt trong vườn ươm và trong các vườn cây kinh doanh sẽ làm giảm sự phát triển của các đợt lá mới
Ásia e Oceania